Việt Nam được Mỹ trao tặng thêm gần hai triệu liều vắc-xin COVID-19

RFA
2021.10.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam được Mỹ trao tặng thêm gần hai triệu liều vắc-xin COVID-19 Hình minh hoạ: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trao tặng các thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Quốc phòng Việt Nam ngày 6/72021
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Gần hai triệu liều vắc-xin COVID-19 vừa do Hoa Kỳ tặng Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã được chuyển giao.

Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát đi trong  ngày 13/10 cho biết số vắc-xin này dược COVAX vận chuyển trực tiếp từ nhà máy sản xuất của Pfizer tại thành phố Kalamazoo, bang Michigan đến Việt Nam. Trong số này có hơn 1,2 triệu liều được chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 7 và 8/10; gần 800 ngàn liều được chuyển đến Hà Nội trong các ngày 8 và 13/10.

Như vậy, tổng số vắc-xin ngừa COVID-19 mà Hoa Kỳ tặng cho Việt Nam đến nay lên đến 9,5 triệu liều. Trong thời gian tới Mỹ sẽ còn có thêm các đợt trao tặng vắc-xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam nữa.

Ngoài vắc-xin ngừa COVID-19, phía Hoa Kỳ cho biết từ khi đại dịch bắt đầu, Washington đã cam kết các khoản hỗ trợ giúp Hà Nội ứng phó dịch trị giá 26,7 triệu đô la Mỹ.

Cũng tin liên quan các nước hỗ trợ cho Việt Nam phòng/chống COVID-19, vào ngày 12/10 Thổ Nhĩ Kỳ công bố hỗ trợ 200 ngàn liều vắc-xin và nhiều trang thiết bị cho Việt Nam.

Cam kết hỗ trợ được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.