Hơn 100 bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong trong 10 tháng qua tại Việt Nam

2022.10.28
Hơn 100 bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong trong 10 tháng qua tại Việt Nam Người bị sốt xuất huyết nằm điều trị trong bệnh viện ở Hà Nội năm 2017 (hình minh hoạ)
AFP

Việt Nam ghi nhận 102 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết trong 10 tháng qua. Thống kê vừa nêu do Bộ Y tế Việt Nam công bố ngày 28/10. 

Cụ thể, số mắc bệnh và chết do sốt xuất huyết trong thời gian qua tăng gần gấp năm lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đỉnh dịch sốt xuất huyết năm nay tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước dự kiến sẽ vào tháng 11 và 12 sắp tới.

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là điểm nóng dịch sốt xuất huyết hiện nay với gần 70.000 ca nhiễm và 29 trường hợp tử vong. Hà Nội có tám ngàn ca với 12 bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong.

Ngoài dịch sốt xuất huyết, một số dịch bệnh khác cũng được ghi nhận có diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây.

Ở tỉnh Bắc Kạn, hơn 700 học sinh mầm non, cấp một bị nhiễm một dạng cúm ban đầu được cho là lạ. Trong số này có một trường hợp tử vong. Đến ngày 28/10 giám đốc Sở Y tế tỉnh này nói đó là cúm B và chỉ còn gần 50 học sinh đang điều trị.

Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng cảnh báo dịch cúm gia cầm hiện tồn tại một số nơi trên cả nước. Trong thời gian chuyển mùa và thời tiết thất thường sắp tới, nhất là trong mùa lễ tết, hoạt động vận chuyển gia cầm tăng, nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người luôn tiềm ẩn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.