VN sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế vì sức khỏe người dân

RFA
2020-03-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngành du lịch VN giảm mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 lan rộng (Hình Minh Họa)
Ngành du lịch VN giảm mạnh trong 2 tháng đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 lan rộng (Hình Minh Họa)
Courtesy of congluan.vn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 3/3 tuyên bố, Chính phủ kiên định quan điểm sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Ông Phúc nói điều đó trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2020, giữa lúc dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và nhiều ngành, lĩnh vực kinh tế trong nước đang gặp phải nhiều khó khăn, nhất là hàng không, du lịch, vận tải và xuất khẩu thương mại.

Để giữ vững lập trường vì sức khỏe người dân, Thủ tướng VN cho rằng không thể vì doanh thu, mở cửa đón khách du lịch tràn lan để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Báo cáo tại cuộc họp, bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2020 xuất hiện nhiều dấu hiệu có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng kinh tế, cũng như ổn định kinh tế vĩ mô khi nhiều chỉ số giảm so với cùng kỳ năm trước.

Chính phủ Hà Nội có kế hoạch chi ra 27 ngàn tỷ đồng (tương đương chừng 1,6 tỷ Mỹ kim) để hỗ trợ cho các doanh nghiệp chịu tác động bởi đợt dịch Covid-19 hiện nay. Biện pháp này được nói nhằm có thể giữ vững tỷ lệ tăng trưởng GDP đề ra ở mức 6,8%.

Trong một diễn biến khác xảy ra cùng ngày, Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN đã gửi công văn đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc tiếp tục phối với với các ban ngành đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc kêu gọi các tổ chức tôn giáo tham gia chống dịch Covid-19 khi dịch đang diễn biến phức tạp, Ban Thường trực còn đề nghị các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc không theo dõi, bàn luận, phát tán những thông tin sai lạc về dịch bệnh và có thái độ, biện pháp phù hợp phê phán đối với các tô chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác liên quan đến dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của cộng đồng tôn giáo và nhân dân.

Bên cạnh đó, các tổ chức tôn giáo nên thông tin kịp thời các việc làm tốt, tiêu biểu trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của các tổ chức, cá nhân tôn giáo đến các cấp MTTQ, cơ quan liên quan và chính quyền địa phương để biểu dương, khen thưởng kịp thời.

Ý kiến (4)
Share

Dân nghèo

nơi gửi Miệt vườn VN

CS đảng VN , họ rất gian hùng ở chỗ ..họ tuyên bố phải cứu dân thoát cơn dịch bệnh COVID-19 , Bởi nếu Dân chết hết..thì tiền thuế đâu để nuôi 4 triệu tên cướp cạn, cướp ngày , cướp đêm..!

04/03/2020 23:19

Lê Văn Ạn

nơi gửi Saigon

Hy sinh lợi ích kinh tế rỏ nhất cho dân thấy là đóng cửa tất cả các cửa biên giới Việt Trung.Kế là đưa tất cả dân TQ về nước...Kếtiếp cung cấp khẩu trang miễn phí cho dân..Cuối cùng là nhập thêm lương thực và nông sản để bình ổn giá cả cho dân.

04/03/2020 18:09

Độc giả không muốn nêu tên

Năng thuyết bất năng hành

03/03/2020 22:40

Bạc Liêu

nơi gửi Quận Cam

Đừng nghe những gì Phúc ma de in VN nói mà hẩy nghĩ ngược lại những gì họ nói nổ hơn bơm B52 chỉ có dân Pác pó tin

03/03/2020 08:49

Xem toàn trang