Việt Nam ghi nhận gần 200 trường hợp bệnh bạch hầu, 70.000 ca sốt xuất huyết


2020.09.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_12I8F1.jpg Ảnh minh họa: trẻ em được tiêm vắc xin bạch hầu tại Yemen.
AFP

Việt Nam có 198 trường hợp bệnh bạch hầu, và gần 70.000 ca mắc sốt xuất huyết, tính từ đầu năm đến nay.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin, trích dẫn Bộ Y tế rằng khu vực Tây Nguyên ghi nhận 172 trong gần 200 ca dương tính với bệnh bạch hầu nêu trên, đã có 4 ca tử vong.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020 tổ chức hôm 21/9, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Đặng Quang Tấn cho biết, số ca mắc bạch hầu đã tăng 157 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019, và trong đó, hơn 80% bệnh nhân đã không tiêm chủng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng công tác tiêm chủng như bệnh bạch hầu cần được ưu tiên, đồng thời yêu cầu ngành y tế cả nước tập trung vào biện pháp phòng dịch.

Cũng theo Bộ Y Tế, có hơn 65.000 trường hợp sốt xuất huyết, hơn phân nửa tập trung ở miền Nam, và nguy cơ con số này sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuối năm do thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh.

Nếu so với cùng kỳ năm ngoái, số ca nhiễm sốt xuất huyết được cho biết giảm gần 66%, số tử vong vì loại sốt này cũng giảm 32 trường hợp.

Tuy nhiên cơ quan chức năng y tế Việt Nam vẫn cảnh giác người dân cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa đừng để dịch chồng dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.