Việt Nam dỡ bỏ giãn cách và giới hạn trên các chuyến bay

RFA
2020.05.06
000_1PJ7EV Ảnh minh họa.
AFP

Cục Hàng không Việt Nam vào ngày 6/5 ra thông báo về việc dỡ bỏ giới hạn về giãn cách ghế ngồi, giới hạn với 80% số khách chuyên chở trên các chuyến bay. Quyết định bắt đầu được thực hiện từ 0 giờ ngày 7/5/2020.

Cục hàng không Việt Nam cũng có kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép tăng tần xuất các chuyến nội địa với 52 chuyến khứ hồi đối với đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, 20 chuyến khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng, 20 chuyến đối với Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và một số chuyến bay khác.

Cục hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không gửi đơn đề nghị cấp phép bay để Cục xem xét, duyệt và cấp phép bay theo lịch trình.

Trong cùng ngày, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất đề xuất nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội.

Theo các chuyên gia tại cuộc họp khẳng định, cho đến giờ chưa thể khẳng định tuyệt đối trong cộng đồng không còn mầm bệnh nhưng xác suất là rất thấp. Do đó, ban chỉ đạo khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang nơi công cộng, tránh tiếp xúc trực tiếp cơ thể người khác…

Tại các cơ quan, công sở, nhà máy, siêu thị, bệnh viện, hàng quán… tiếp tục thực hiện biện pháp bảo đảm các điều kiện vệ sinh phòng chống dịch bệnh.

Đối với hoạt động sản xuất, ban chỉ đạo thống nhất có thể cho phép các dịch vụ không thiết yếu được mở của trở lại bình thường ngoại trừ các địa điểm vũ trường, karaoke với điều kiện phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m, bỏ giới hạn về số chỗ ngồi trên các phương tiện công cộng như máy bay, xe buýt, xe lửa.

Một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người sẽ được tổ chức nhưng phải bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.