VN có hai nữ điều dưỡng mắc COVID-19 đưa tổng số ca nhiễm lên 87 người, 17 người xuất viện


2020.03.20
   Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 16/3/2020: người dân đeo khẩu trang tại một trạm xe buýt ở Hà Nội
AFP

Bộ Y Tế Việt Nam vào chiều ngày 20 tháng 3 thông báo có 2 nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV 2. Đây là hai nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam nhiễm COVID-19.

Hai nữ điều dưỡng này được đánh số bệnh nhân 86 và 87. Ca số 86 là điều dưỡng 54 tuổi làm tại Phòng Khám ngoại trú HIV, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, thuộc Bệnh Viện Bạch Mai. Ca số 87 là điều dưỡng chuyên trách tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh Viện Bạch Mai.

Bệnh nhân COVID-19 mới nhất trong số 17 trường hợp được chữa khỏi  tại Việt Nam là bệnh nhân nam 27 tuổi từ Hàn Quốc về nước hôm ngày 4 tháng 3. Anh này bị phát hiện dương tính hôm ngày 7/3. Sáng ngày 20 tháng 3, anh được bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, nơi anh được chữa trị trong thời gian qua, cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV 2.

Như vậy tính đến chiều ngày 20 tháng 3, Việt Nam có tổng cộng 87 trường hợp nhiễm COVID-19; trong số này, 17 ca được chữa khỏi và xuất viện.

Trong ngày 20 tháng 3, Tổng bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam bàn về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đây là lần xuất hiện mới nhất của người đứng đầu Đảng và  Nhà nước Việt Nam. Vào ngày 19 tháng 3, ông Nguyễn Phú Trọng cũng đứng ra chủ trì cuộc họp của tiểu ban nhân sự đại hội đảng XIII.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.