Việt Nam ghi nhận 34 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 10/3

RFA
2020.03.10
Cần theo dõi chặt số người từ nước ngoài về đang được cách ly tại nhà (ảnh minh họa)
Courtesy of dansinh

Bộ Y tế Việt Nam ngày 10/3 xác nhận, ca bệnh Covid-19 thứ 34 tại Việt Nam là người Việt vừa đi du lịch từ Mỹ về và có quá cảnh tại 2 sân bay Incheon (Hàn Quốc) và Qatar.

Bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 là phụ nữ, 51 tuổi. Người này sau khi bay từ Mỹ về VN vào ngày 29/2 có quá cảnh tại Qatar và nhập cảnh vào VN tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3.

Đến ngày 9/3 người này mới nhập viện tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Thuận và kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam được cho là đang tăng nhanh trong 7 ngày qua sau hơn 20 ngày Việt Nam tuyên bố không có ca nhiễm mới và 16 người nhiễm trước đó đều đã được chữa khỏi.

Tính đến thời điểm này, theo thông tin của Bộ y tế, số người tiếp xúc với các ca nhiễm có thể lên đến hàng trăm người.

Sở Y tế Đà Nẵng trong ngày 10/3 cho hay, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 3 trường hợp người VN nhiễm Covid-19, nâng số người nhiễm tại TP này lên 5.

Trong một diễn biến khác xảy ra cùng ngày, ông Vũ Văn Tịnh, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Lục Hà Nam cho biết trên địa bàn xã An Đổ vừa có một phụ nữ trở về từ Nhật Bản, dù đang cách ly theo dõi y tế tại nhà nhưng đã tự ý đón xe khách ra sân bay Nội Bài để vào Sài Gòn, sau đó di chuyển đến thành phố tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Qua sự việc trên, ông Tịnh cho rằng cần phải giám sát chặt chẽ, cách ly y tế các trường hợp từ nước ngoài về đang cách ly tại nhà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.