COVID-19: Việt Nam ghi nhận 40 ca nhiễm mới trong một ngày, thêm một trường hợp tử vong

RFA
2020-08-01
Share
   Hình minh hoạ. Người dân thực hành giãn cách khi đi xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 1/8/2020
AFP

Ngày 1/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày, trong đó chủ yếu là các ca liên quan đến Đà Nẵng, thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam - nơi đang có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trong đợt dịch thứ hai.

Như vậy, tính đến chiều ngày 1/8, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 586 trường hợp dương tính với virus corona tính từ tháng 1 đến nay. Trong số này có 213 bệnh nhân đang được điều trị và 373 trường hợp đã khỏi bệnh, 3 người tử vong.

Trong đợt dịch thứ hai bắt đầu từ hồi cuối tuần trước đến nay, Việt Nam đã ghi nhận ba trường hợp tử vong do COVID-19 trong vòng 2 hai ngày. Bộ Y tế Việt Nam cho biết những ca tử vong đều là người lớn tuổi và có bệnh lý nền trước khi nhiễm COVID-19.

Kể từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát đến nay, dịch bệnh COVID-19 đã lan ra 7 tỉnh và thành phố với 109 ca nhiễm ở Đà Nẵng, 21 ca ở Quảng Nam, 7 ca ở TP Hồ Chí Minh, 2 ca ở Hà Nội . Quảng Ngãi và Đăk Lăk mỗi tỉnh có 1 ca nhiễm. Thái Bình cũng đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Hiện Việt Nam đang cách ly 91.000 người trên toàn quốc. Những người này được cho biết là từ nước ngoài vào Việt Nam gần đây hoặc có đến Đà Nẵng thời gian qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang