Thêm 1 người chết vì cúm H1N1 ở Việt Nam

RFA
2018.10.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg2623701.jpg Dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam năm 2009. (Ảnh minh họa)
AFP

Đã có thêm 3 người được chẩn đoán dương tính với virus cúm H1N1 tại tỉnh Đồng Nai, trong đó có một người đã tử vong.

Truyền thông trong và ngoài nước hôm 26/10 trích nguồn từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết tin trên.

Nạn nhân được nói là một phụ nữ 65 tuổi tử vong vì đồng thời mắc một số bệnh mãn tính khác. Hai bệnh nhân còn lại được cho biết đang phục hồi tốt.

Trước khi xảy ra trường hợp tử vong mới nhất vì virus H1N1, cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã công bố 7 người tử vong vì virus này ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tây Ninh và Trà Vinh.

Dịch cúm A/H1N1 ở Việt Nam năm nay bắt đầu bùng phát tại hai bệnh viện Từ Dũ và Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh với hàng chục ca nhập viện tính từ đầu tháng 6/2018.

Ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, dịch cúm gia cầm này thường xuyên diễn ra quanh năm và đạt đỉnh điểm vào mùa mưa.

Bộ Y tế Việt Nam cho biết hồi năm 2009, đại dịch H1N1 cũng đã xảy ra tại Việt Nam với hơn 9 ngàn trường hợp mắc bệnh, gần 20 ca tử vong chỉ trong vòng 4 tháng.

Theo các chuyên gia y tế, đa phần bệnh nhân bị cúm thường khỏi sau một tuần điều trị thông thường. Tuy nhiên, với những người có sức đề kháng kém, có bệnh mạn tính, người già, trẻ em và phụ nữ có thai thì H1N1 có khả năng diễn biến nặng sang viêm phổi, suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.