Việt Nam công bố ca tử vong đầu tiên do COVID-19

RFA
2020-07-31
Share
   Hình minh hoạ. Những công nhân Việt Nam mặc đồ bảo vệ màu xanh nhiễm COVID-19 đến Bệnh viện các bệnh nhiệt đới ở Hà Nội hôm 29/7/2020 sau khi về từ Guinea Xích Đạo
Reuters

Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam vào chiều ngày 31 tháng 7 ra thông báo về trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 428 tử vong. Đây là ca tử vong đầu tiên vì coronavirus mà Việt Nam chính thức thừa nhận kể từ đầu mùa dịch đến nay.

Theo đó, người tử vong là nam giới, 70 tuổi, trú phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, sống cùng con trai.

Bệnh nhân có tiền sử suy thận mạn phải chạy thận nhân tạo 2 lần một tuần trên 10 năm qua, tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Bệnh nhân được cho biết đã tử vong vì nhồi máu cơ tim trên nền bệnh lý nặng.

Vào chiều ngày 31 tháng 7, Tiểu Ban Điều Trị vừa nêu thông báo tại Việt Nam có thêm 37 ca dương tính với coronavirus chủng mới. Trong số này có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 3 ca tại Thành phố Hồ Chí Minh và 8 ca tại tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, vào sáng ngày 31 tháng 7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam cho biết có thêm 45 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến tối ngày 31 tháng 7 tổng số ca mắc dịch COVID-19 ở Việt Nam từ đầu mùa dịch đến nay là 546 ca.

Trong số này có hơn 100 ca lây nhiễm trong cộng đồng được công bố từ hôm thứ bảy 25/7 vừa qua. Trong số 45 bệnh nhân COVID-19 được công bố ngày 31 tháng 7, có 33 trường hợp tại Bệnh Viện Phổi Đà Nẵng, 2 trường hợp tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, 4 trường hợp tại Khách sạn ở quận Sơn Trà đang cách ly bệnh nhân thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng; 2 trường hợp tại Trung tâm Y tế Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Bộ Y tế Việt Nam trong ngày 31 tháng 7 tiếp tục có thông báo khẩn yêu cầu những người từng đến Bệnh viện Đà Nẵng và đi trên chuyến bay VN166 từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 8:30’ sáng ngày 25 tháng 7 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang