COVID-19: Việt Nam có trường hợp tử vong đầu tiên sau khi tiêm AstraZeneca

RFA
2021-05-07
Share
COVID-19: Việt Nam có trường hợp tử vong đầu tiên sau khi tiêm AstraZeneca Hình minh hoạ. Một người phụ nữ được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hà Nội hôm 8/3/2021
Photo: RFA

Bộ Y Tế Việt Nam vào ngày 7/5 thông báo ca tử vong đầu tiên trong nước sau khi  tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Y tế Việt Nam cho biết, nạn nhân là một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An Giang. Nạn nhân chết vào ngày 7/5, một hôm sau khi tiêm mũi AstraZenaca đầu do sốc phản vệ.

Bộ Y Tế Việt Nam cho rằng đây là trường hợp rất hiếm xảy ra do tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Tính đến lúc này, có khoảng 750 ngàn người tại Việt Nam thuộc những nhóm ưu tiên đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 kể từ khi hoạt động tiêm chủng bắt đầu từ ngày 8/3. Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca.

Vụ tử vong sau khi tiêm vắc xin xảy ra vào khi Việt Nam đang nỗ lực ngăn chặn đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ tư trên cả nước.

Đến tối ngày thứ sáu 7/5, Bộ Y Tế Việt Nam cho biết có thêm 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng và sáu ca nhập cảnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang