Việt Nam báo cáo thêm nhiều người nghi ngờ bị cúm A/H1N1

RFA
2018.06.04
000_Hkg2623700.jpg Đại dịch cúm gia cầm A/H1N1 vào năm 2009. (Ảnh minh họa)
AFP

Trung tâm Y Tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm 4 tháng 6 cho biết vừa phát hiện thêm 5 nhân viên y tế có triệu chứng nhiễm cúm A/H1N1 nâng tổng số người bị nghi ngờ nhiễm bệnh lên 28 và trong đó 16 người đã được xác nhận.

Theo báo cáo của trung tâm Y Tế dự phòng, trong số 28 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh có 8 trường hợp là nhân viên y tế tại bênh viện Từ Dũ và 20 trường hợp còn lại là bệnh nhân.

Theo thông tin được truyền thông loan đi, nguồn bệnh xuất phát từ một phụ nữ quê ở Tiền Giang vào Bệnh viện Từ Dũ khám điều trị phụ khoa. Đến trưa ngày 1/6, bệnh nhân lên cơn sốt cao, kèm theo đau nhức cơ thể. Các bác sĩ chỉ định ngưng mổ chờ bệnh nhân hết sốt mới thực hiện trở lại.

Tuy nhiên, sau khi bệnh nhân xuất viện, hàng chục người khu vực Nội soi bệnh viện Từ Dũ bắt đầu có triệu chứng sốt cao 38-39 độ, đau nhức toàn thân. Số người sốt liên tục tăng lên đến 23 người. Trong số đó, gồm cả bệnh nhân, người thân và nhân viên y tế.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết, một nước nhiệt đới như Việt Nam, dịch cúm A/H1N1 lưu thông quanh năm và thường đạt đỉnh điểm vào mùa mưa, bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp qua cuộc tiếp xúc giữa mọi người trong một không gian kín.

Theo Bộ Y Tế, vào năm 2009 Việt Nam đã trải qua một đại dịch cúm H1N1 với hơn 9.000 trường hợp nhiễm bệnh và có 20 trường hợp đã tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.