COVID-19: Việt Nam không có ca nhiễm mới trong ngày 5/4, TP. HCM xét nghiệm toàn bộ khách đến sân bay và nhà ga

RFA
2020.04.05
  Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 5/4/2020: một người đang được đo thân nhiệt ở cổng chợ tại TP. HCM
Reuters

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam không phát hiện ca nhiễm COVID-19 nào vào ngày 5/4. Hiện số ca nhiễm COVID-19 được xác định ở Việt Nam 240 ca trong đó có 90 ca đã được chữa khỏi.

Theo truyền thông trong nước, 4 bệnh nhân COVID-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có những tiến triển.

Bệnh nhân số 161, 88 tuổi, hiện được xác định là bệnh nhân bị nặng nhất, hiện vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng ổn định.

Vào chiều ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cho biết, bắt đầu từ chiều ngày 4/4, thành phố bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các hành khách đến thành phố ở sân bay Tân Sơn Nhất và nhà ga xe lửa. Dự kiến số người được lấy mẫu xét nghiệm ở sân bay là vào khoảng 400 người mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu trường hợp đông người đến, thành phố sẽ tiến hành cách ly tập trung trước, sau đó mới lấy mẫu xét nghiệm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.