Ông Phạm Nhật Vượng công bố lập công ty phát triển trạm sạc xe hơi điện toàn cầu

2024.03.18
Ông Phạm Nhật Vượng công bố lập công ty phát triển trạm sạc xe hơi điện toàn cầu Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng vào ngày 18/3 công bố việc thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN.
Tiền Phong, RFA edited

Nhà sáng lập hãng xe hơi điện VinFast, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup Phạm Nhật Vượng, vào ngày 18/3 công bố việc thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN.

Tổng số tiền đầu tư cho công ty này trong hai năm tới được nói là 10.000 tỷ đồng (tương đương 404 triệu USD).

VinFast cho biết Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN được tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc của hãng này. V-GREEN sẽ hoạt động độc lập trong vai trò đối tác phát triển mạng lưới trạm sạc cho VinFast trên phạm vi toàn cầu.

V-GREEN đảm trách công tác đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện nhằm giảm tải áp lực tài chính và triển khai cho VinFast để hãng này tập trung mở rộng thị trường và phát triển.

Tại Việt Nam, V-GREEN tiếp nhận việc vận hành, quản lý hệ thống trạm sạc đang có của VinFast.

Hôm 25/2 vừa qua, VinFast tiến hành động thổ nhà máy xe hơi điện tại bang Tamil Nadu ở Ấn Độ.

Trước đó vào ngày 28/7/2023, VinFast cũng tiến hành động thổ nhà máy xe hơi điện tại bang North Carolina Hoa Kỳ.

Vào tháng 8/2023, VinFast chính thức phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu trên sàn chứng khoán Nasdaq của Hoa Kỳ. Cổ phiếu của VinFast lúc đầu lên cao ở mức 93 USD một cổ phiếu; nhưng có lúc xuống dưới 5 USD một cổ phiếu.

Cổ phiếu VFS ở Hoa Kỳ vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2024 có giá 7,05 USD một cổ phiếu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/03/2024 11:53

Gánh củi về rừng, bán củi trong rừng, đốt cả rừng củi.
Mai dzô cổ phiếu VinFast, VinFart, năm đô, một phát !

Tiêu Cà Mau
18/03/2024 12:42

Ông Phạm Nhật Vượng công bố lập công ty phát triển trạm sạc xe hơi điện toàn cầu chắc chắng sẽ thất bại con dâu của tôi mua chiếc xe điện 4 cửa nhỏ là 60 ngàn mắc gắp đôi xe xăng cùng cở, còn con gái của tôi mới mua xe nữa điện nữa xăng hiệu HONDA 4 cửa loại như xe VAN màu trắng rất đẹp chỉ có 40 ngàn tương đương với xe xăng cùng cở nếu tôi có tiền tôi cũng mua xe nữa điện nữa xăng cho tiện lợi giá cả cũng tương đương với xe xăng chớ không mắc hơn.

Le Trung Tuan
18/03/2024 13:22

Làm trạm sạc điện, mà không bán được xe, thì ….làm sao đây?

Anonymous
18/03/2024 21:04

Khi chúng ta đứng bên ngoài, và kháck quan , khi nghe Ô Vưọng Tuyên Bố này tuyên bố nọ..Làm chúng ta liên tưởng tới Ông Vượng là một Ông Trùm tỷ phú toàn cầu , trong tay điều hành và chi phối toàn bộ ngành công nghiệp xe hơi Điện toàn cầu không ai có thể sánh bằng Ông ta, NHưng là ngưòi VN, thi hầu như ngưòi người đều đã nhìn rõ trong ruột Ông Vượng đang còn gì,,,??? Và cũng hiểu đưọc vì sao Ô Vương tuyên bố lung tung vô tội vạ..có lẽ, Ông sắp tan nhà nát cỷa, bởi tiền thi chẳng có bao nhiêu, mà cái tài, thì lại càng tồi tệ, như con Cóc, cứ đời phình bụng to ngang con Bò.. Nay thì cả thế giới có thể cũng đã rõ, Ô Vưọng đang bị Tầu Hoả Nhập Ma ; Ngày mai có thể lại tưyên bố : sẽ thành lập Cty , chế tạo vệ tinh chạy bằng điện ..!..Ôi tai..thưong cho các cổ đông..đã lỡ tung tiền vào Vingroups

Anonymous
18/03/2024 21:33

Phen này , Ngài Elon Murk phải lo sót vó rồi chăng ??? Vì biết đâu Ô Vượng hứng tinh, cho đầu từ , lắp ráp mấy chục ngàn trạm charge xe điện các loại ở Mỹ..thì nguy to cho Tesla..!

Anonymous
12/04/2024 23:00

Ở Hoa Kỳ xe hơi chạy điện đưọc bán ra nhiều nhất trên thế giới, vậy mà trạm charge xe điện cũng có đưọc bao nhiêu dâu ..Vậy mà VInFast dám ngông cuồng đòi thành lập CTy phát triển tram charge xe điện toàn cầu .. Đây có phải là chiêu trò lừa đảo , nổ cho to đề lừa dối cổ đông ổ VN dổ tiền vào cho Vingroups thêm chút nữa, để VInFast lại có thêm đồng vốn.???