Việt Nam có tổng cộng 60 ca nhiễm COVID-19, 2 trường hợp diễn biến nặng


2020.03.16
   Hình minh hoạ. Hành khách đeo khẩu trang trên một chuyến bay của Bamboo Airways từ Đà Nẵng đi Hà Nội hôm 7/3/2020
Reuters

Tính đến tối ngày 16 tháng 3, Việt Nam báo cáo tổng ca nhiễm COVID- 19 trong nước là 59 trường hợp.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, hai ca nhiễm mới gồm 1 bệnh nhân 26 tuổi ở quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân số 58 là nữ du học sinh tại Pháp trở về nước hôm qua, 15 tháng 3. Ca thứ hai được đánh số 59 là một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội. Cô này là nữ tiếp viên trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam hôm 2 tháng 3. Ca số 60 là nam giới, 29 tuổi, quốc tịch Pháp. Người này bay từ Paris tới Nội Bài hôm 9/3 và đã đi du lịch một số nơi tại miền Bắc Việt Nam trước khi được phát hiện bệnh vào ngày 15/3.

Tin mới nhất vào chiều ngày 16 tháng 3 cho biết có 2 bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng. Cả hai đang điều trị tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương, Cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội và phải thở bằng máy. Một người là nữ, 64 tuổi, bác của bệnh nhân số 17, và được xác nhận nhiễm COVID-19 từ cô bệnh nhân số 17 đi du lịch sang Anh, Pháp, Ý về Hà Nội. Bệnh nhân kia là một người đàn ông quốc tịch Anh, 69 tuổi.

Vào sáng ngày 16 tháng 3, các chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam đã có buổi hội chẩn trực tuyến để điều trị bệnh cho hai người nhiễm COVID-19 vừa nêu.

Trước đó vào trưa ngày 15 tháng 3, Đội Cơ động Phản ứng Nhanh của Bệnh Viện Bạch Mai cũng đến tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương, Cơ sở 2 để hội chẩn điều trị cho bệnh nhân người Anh.

Về tình trạng của hai bệnh nhân COVID-19 này, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh Viện Bạch Mai nói rõ bệnh nhân người Anh vẫn đang trong tình trạng nặng. Còn nữ bệnh nhân người Việt vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng và phải lọc máu liên tục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.