Bộ Công an soạn thảo 3 văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh Mạng

RFA
2018-10-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Buổi họp Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập 3 văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh hôm 9/10/2018.
Buổi họp Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập 3 văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh hôm 9/10/2018.
Courtesy bocongan.gov.vn

Bộ Công an đang soạn thảo 3 văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng mà Quốc Hội Việt Nam thông qua vào ngày 12 tháng 6 vừa qua và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Truyền thông quốc nội loan tin vừa nêu hôm 10 tháng 10 năm 2018.

Truyền thông trong nước cho biết trưởng ban soạn thảo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh này là ông Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Sau khi Luật An ninh Mạng được thông qua 30 ngày, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định giao cho Bộ Công an xây dựng 3 văn bản gồm: Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về trình tự, thủ tục áp dụng một số biện pháp bảo vệ an ninh mạng; nghị định quy định chi tiết một số điều trong Luật An ninh mạng và cuối cùng là danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

Phát biểu tại buổi họp Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập, ông Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng là những văn bản quan trọng và phức tạp, liên quan trực tiếp đến an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội… có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của nhiều bộ, ngành…

Ông Tô Lâm cũng cho biết, theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng phải nhanh chóng hoàn thiện để trình chính phủ xem xét nhằm đảm bảo có thể thi hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Vào ngày 10 tháng 6 vừa qua, dân chúng tại nhiều nơi ở Việt Nam tiến hành biểu tình chống hai dự luật Đặc Khu và An Ninh Mạng. Dự luật Đặc Khu gây quan ngại về việc đất đai bị rơi vào tay người Trung Quốc khi qui định cho thuê 99 năm và ở ba vị trí chiến lược của đất nước là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Những người phản đối dự luật An Ninh Mạng cho rằng đây là công cụ để siết chặt quyền tự do phát biểu của người dân trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay.

Dù bị dân chúng phản đối, thế nhưng Quốc Hội Việt Nam Khóa 14 tại kỳ họp thứ 5 vẫn thông qua dự luật An Ninh Mạng.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Luật An ninh Mạng : Con dao hai lưỡi ...

Luật An ninh Mạng khi được thi hành sẽ trở thành mối đe dọa, không những chỉ đối với người dân, nhưng sẽ là mối đe dọa và bất an đối với chính các đảng viên, cán bộ Đảng Búa Liềm, giữa Phe Nó và Phe Ta.

Bộ trưởng Công An Tô Lâm và các tướng tá, sĩ quan công an sẽ trở lên những người có quyền lực nhất, lộng hành nhất, vì biết được tất cả các thông tin, cá nhân, giao dịch, đường đi nước bước của tất cả các đảng viên, cán bộ của các Bộ trưởng, cán bộ của các bộ trong chính phủ.

Bộ trưởng Công An Tô Lâm, tướng tá, sĩ quan các cấp của Bộ Công an, từ trung ương đến địa phương sẽ có quyền lực, quyền hành, lộng hành hơn Bộ Trưởng Quốc Phòng, các tướng tá, sĩ quan các cấp của quân đội, từ trung ương đến địa phương, vì biết được tất cả những tin tức đời tư, làm ăn, tham nhũng, tham ô của Phe Quân Đội, nhưng Phe Quân Đội không biết gì về Phe Công An.

Bằng chứng, Bộ Công An soạn thảo luật An Ninh Mạng, không phải là Bộ Quốc Phòng.
Bộ Công An, không phải là Bộ Quốc Phòng có quyền ra lệnh cho các các công ty giao nộp tin tức cá nhân.

Nhưng Phe Quân Đội có súng AK 47 và Phe Công An chỉ có dùi cui.

Phe nào sẽ thắng và phe nào sẽ đứng về Phe Dân?

Chẳng lẽ Ông Bộ Trưởng Tô Lâm trở thành " Putin " của Việt Nam, vì Ông Putin đã từng là Bộ Trưởng KGB của Nga?

Luật An ninh Mạng không phải chỉ là Búa và Liềm các đảng viên, cán bộ dùng để đập đầu và cắt cổ Dân, nhưng cũng dùng để cắt cổ và đập đầu lẫn nhau.

Luật An Ninh trở thành Luật Bất An: Con dao hai lưỡi, cây kiếm hai đầu.

Càng mai dao, dao càng cùn.
Càng uốn kiếm, kiếm càng cong.

Càng nắm chặt nắm cát, cát càng trôi ra khỏi nắm tay.

Chờ xem... không biết có đúng hay không?

16/10/2018 10:08

Xem toàn trang