Hãng hàng không Tre Việt được cấp giấy phép bay

RFA
2018.11.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_18212D.jpg Hình chụp hôm 30/7/2018: ông Trịnh Văn Quyết trả lời phỏng vấn ở văn phòng tại Hà Nội.
AFP

Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) của ông Trịnh Văn Quyết  được Bộ Giao Thông Vận Tải cấp giấy phép bay hôm 12/11. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 12/11.

Bamboo Airways được điều hành bởi Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết, người được đánh giá là một trong những người đàn ông giàu nhất Việt Nam.

Hãng hàng không Tre Việt mới đây đã ký mua 20 chiếc Dreamliner 787 của Boeing trị giá 5,6 tỷ USD và cam kết chi 3,2 tỷ USD để mua 24 chiếc máy bay Airbus A321neo.

Bamboo Airways cho biết chuyến bay khai trương ban đầu vốn được lên kế hoạch vào tháng trước, sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

Thông báo của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam cho biết giấy phép của Hàng Không Tre là nhắm đến 100 tuyến bay, kể cả các điểm du khách ít đến tại Việt Nam và các nơi khác ở châu Á, với kế hoạch cuối cùng là bay đến Bắc Mỹ.

Bamboo Airways hy vọng sẽ lấy được khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh bằng cách thu hút họ đến những điểm đến ít được chú ý ở Việt Nam như Quy Nhơn và Thanh Hóa bằng cách cung cấp các gói du lịch trọn gói tới những resort của FLC.

Ngành hàng không của Việt Nam đã phát triển tăng vọt trong những năm gần đây, với số lượng hành khách tăng từ 25 triệu trong năm 2012 lên 62 triệu trong năm ngoái.

Với việc Bamboo Airways được cấp phép, Việt Nam sẽ có ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways.

Trước đây, vào năm 2009, hãng hàng không tư nhân hoạt động đầu tiên của Việt Nam là Indochina Airlines của Nhạc sĩ Hà Dũng đã ngừng hoạt động chỉ sau một năm trên thị trường do những khó khăn về tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang