Việt Nam phê duyệt thêm hai nhà máy nhiệt điện tại miền Nam

RFA
2018.04.26
dienthan.jpeg Than đá đang được chuyển đến nhà máy nhiệt điện Ninh Bình. Ảnh chụp tháng 9/2007.
AP

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam vừa được chính phủ phê duyệt xây dựng hai nhà máy nhiệt điện tại tỉnh Đồng Nai với tổng chi phí lên đến gần 1 tỷ rưỡi đô la. Hãng tin Reuters trích thông tin từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam cho biết như vậy hôm 26/4.

Hai nhà máy sắp được xây là Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, có tổng công suất 1,500 megawatts. Theo dự kiến hai nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào các năm 2020 và 2021.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện Việt Nam có 26 nhà máy nhiệt điện than đang vận hành với tổng công suất hơn 13.800 mw. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ có thêm 15 dự án nhiệt điện than đưa vào hoạt động.

Nhiều chuyên gia về môi trường đã lên tiếng cảnh báo Việt Nam về việc quy hoạch xây dựng nhiều nhà máy điện than vì những lo ngại do ô nhiễm môi trường mà các nhà máy này thải ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.