VinFast xuất khẩu lô xe điện thứ hai sang Bắc Mỹ

2023.04.17
VinFast xuất khẩu lô xe điện thứ hai sang Bắc Mỹ Mẫu xe điện VF8 của VinFast tại một cửa hàng ở Santa Monica, California hôm 13/9/2022
AFP

Hãng xe điện VinFast hôm 17/4 tuyên bố xuất khẩu lô xe điện thứ hai gồm 1.879 xe VF8 sang thị trường Mỹ và Canada. Dự kiến, lô xe này sẽ được chuyển tới khách hàng Mỹ vào tháng năm và khách hàng Canada vào tháng sáu tới.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hãng xe điện non trẻ của Việt Nam đã xuất lô xe đầu tiên gồm 999 chiếc VF8 sang California, Mỹ nhưng việc chuyển xe tới khách hàng bị trì hoãn tới tận tháng ba vừa qua.

Thông báo của VinFast mới đây cho biết, lô xe mới sẽ mất 20 ngày để đến được thị trường Bắc Mỹ.

Cũng theo thông báo mới, VinFast cho biết công ty có dự kiến sẽ xuất lô 700 xe VF8 đầu tiên sang thị trường Châu Âu vào giữa tháng bảy năm nay và sẽ sớm nhận đơn đặt hàng toàn cầu cho hai mẫu xe mới.

VinFast đã bàn giao 865 xe VF8 cho khách hàng nội địa vào quý một năm nay và có công suất sản xuất là 250.000 xe mỗi năm. Hãng cho biết đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng toàn cầu tính đến tháng 12 năm ngoái, trong số đó có 12.000 đơn tại Mỹ.

VinFast cũng dự kiến sẽ xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện và sản xuất pin điện tại bang North Carolina, Mỹ, với vốn đầu tư ước tính là bốn tỷ đô la. Hồi năm ngoái, hãng đã nộp đơn xin được phát hành cổ phiếu ra công chúng ở thị trường Nasdaq, Mỹ, để mở rộng sản xuất.

VinFast báo cáo lỗ 2,1 tỷ đô la vào năm 2022, doanh thu đạt được là 634 triệu đô la.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.