Việt Nam mong muốn Ấn Độ chuyển giao công nghệ chế biến thực phẩm và nông nghiệp

RFA
2018.11.01
000_FU1JI.jpg Hình minh họa. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (giữa bên trái) và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa phải) chứng kiến lễ ký thỏa thuận giữa Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh (trước bên phải) và Thứ trưởng Ngoại giao Preeti Saran (trước bên trái) ở Hà Nội hôm 3/9/2016
AFP

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Trần Thanh Nam nói với các doanh nghiệp Ấn Độ rằng Việt Nam mong muốn được Ấn Độ chuyển giao công nghệ chế biến và nông nghiệp công nghệ cao.

Thông tấn xã Việt Nam trích lời Thứ trưởng Trần Thanh Nam phát biểu tại Diễn đàn kinh doanh với chủ đề “Tầm nhìn mới cho nông nghiệp: Xây dựng và tăng cường quan hệ đối tác Việt Nam - Ấn Độ” được tổ chức tại New Delhi hôm 26/10.

Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI) tổ chức.

Ông Nam được trích lời tại hội nghị nói rằng Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường đầu tư, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, chế biến nông thủy sản, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vì đây là những thế mạnh của Ấn Độ và Việt Nam có nhu cầu.

Người đại diện Bộ Nông nghiệp Việt Nam cho biết khoảng cách địa lý, thiếu thông tin về môi trường, chính sách khuyến khích đầu tư đã khiến nhiều doanh nghiệp Ấn Đô chưa quan tâm đúng mức đến thị trường Việt Nam.

Theo TTXVN, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Ấn Độ và Việt Nam vào năm ngoái đã đạt gần 1 tỷ 200 triệu đô la. Việt Nam xuất khẩu gần 400 triệu đô la sang thị trường Ấn Độ vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.