Việt Nam quy định vùng cấm drone, máy bay siêu nhẹ hoạt động

RFA
2020.06.17
033_2646688-622.jpg Máy bay không người lái của Nga trong một lần bay thử nghiệm hôm 19/6/2015.
AFP

Máy bay không người lái (UAVs) và máy bay siêu nhẹ bị cấm ở một số khu vực tại Việt Nam, nơi được xem là quan trọng về quốc phòng và quân sự do Bộ Quốc phòng quản lý.

Tân Hoa Xã loan tin hôm 16/6 cho biết đây là quyết  định của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ký cùng ngày. Theo đó, khoảng cách từ các UAVs và máy bay siêu nhẹ đến các khu vực nêu trên không được gần hơn 500m ở bất kỳ độ cao nào.

Những khu vực cấm UAVs và máy bay siêu nhẹ được nói là các khu vực quốc phòng và an ninh bao gồm các nhà ga, kho quân sự, nhà máy, căn cứ hậu cần, nhà tù và trại tạm giam của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, cùng một số khu vực khác liên quan đến an ninh quốc gia.

Ngoài ra khu vực cấm các loại thiết bị vừa nêu còn gồm các khu văn phòng đảng, Nhà nước, Quốc hội, chính phủ, các bộ, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.