Chủ tịch nước Việt Nam cảnh báo về đợt dịch COVID-19 thứ năm tại TPHCM

RFA
2021.11.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch nước Việt Nam cảnh báo về đợt dịch COVID-19 thứ năm tại TPHCM Hình minh hoạ: Nhân viên y tế đưa cáng chở người nhiễm bệnh COVID-19 vào xe cứu thương ở TPHCM hôm 8/8/2021
AFP

Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào sáng ngày 16/11 lên tiếng cảnh báo về đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ năm tại thành phố đông dân nhất nước là Sài Gòn.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu của ông Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh về cảnh báo vừa nêu. Cụ thể, Chủ tịch nước Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng thành phố này tiếp tục đẩy nhanh tiêm phòng, hạn chế ca nặng và ca tử vong.

Theo lời ông Nguyễn Xuân Phúc thì cần chuẩn bị tâm thế tốt hơn, chủ động hơn để phòng chống làn sóng dịch bện thứ năm có thể xảy ra như tại một số nước trên thế giới.

Cũng trong ngày 16/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại thủ đô có nguy cơ bùng phát mạnh do các nguồn lây đã tồn tại trong cộng đồng và nhiều người dân Hà Nội chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh…

Người đứng đầu đảng bộ Thành phố Hà Nội nêu thống kê từ ngày 11/10 đến nay mỗi ngày thủ đô ghi nhận trung bình 60 ca nhiễm COVID-19. Con số này được nhận định cao hơn nhiều so với giai đoạn trước và có xu hướng tăng nhanh.

Thống kê của Bộ Y tế Việt Nam công bố vào tối ngày 16/11 cho thấy trên cả nước có hơn 1.045.397 ca nhiễm SARS-CoV-2 tính từ đầu năm ngoái đến nay. Riêng trong đợt dịch thứ tư bùng phát từ ngày 27/4 đến nay có 1.040.346 ca nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca tử vong là 23.270 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Nguyễn Tuấn Anh
16/11/2021 22:18

Cái này là đợt 4 bis chứ hổng phải là đợt 5. Vì quyết định sống chung với dịch/virus nên dịch/virus bite you in the behind, thế thôi . Tức là tập 4 chưa kết thúc, nhưng quá dài thì có thể gọi là 4 bis mà thui, hổng thỉa gọi là 5 được . Còn nếu kéo dài hơn nữa thì gọi vụ này là 4.1 như software, kế tiếp là 4.2 ... 4.n, Its life-cycle still goin strong.

Xem toàn trang