Việt Nam hỗ trợ Trung Quốc 100.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

RFA
2020.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1VC0AY Lũ lụt và động đất ở Trung Quốc từ tháng 6/2020 gây thiệt mạng và mất tích ít nhất hơn 140 người. Hình chụp sông Dương Tử, tỉnh Giang Tây ngày 17/7/2020.
AFP

Việt Nam quyết định ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD để khắc phục hậu quả lũ lụt và động đất.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 17/7.

Tin cho biết tình trạng mưa lớn, lũ lụt và động đất xảy ra tại nhiều địa phương ở Trung Quốc từ tháng 6 đến nay. Hiện đã có ít nhất hơn 140 người bị thiệt mạng và mất tích, hàng triệu người phải di dời, gần 28 ngàn căn nhà bị phá hủy và thiệt hại gần 11,7 tỷ USD.

Việt Nam trong vài trò Chủ tịch ASEAN 2020, vào ngày 16/7 đã đề xuất bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN ra tuyên bố về tình hình lũ lụt tại Trung Quốc. Khối ASEAN đã cam kết sẵn sàng hỗ trợ Trung Quốc trong thời điểm khó khăn bị thiên tai, được cho là nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Vào hôm 13/7, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Viện Vật lý Địa cầu, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dự báo mưa bão ở khu vực miền núi phía Bắc của Việt Nam có khả năng gia tăng hơn kể từ tháng 9; đồng thời có nguy cơ rất lớn xuất hiện mưa, lũ lớn ở khu vực này tương tự như đang xảy ra tại Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.