Việt Nam hỗ trợ Lào và Campuchia vật tư y tế chống dịch

RFA
2020.03.27
nguyen-xuan-phuc-630 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 và đưa ra các quyết sách phòng, chống dịch, hôm 27/2.
Courtesy chinhphu.vn

Việt Nam sẽ hỗ trợ Lào và Campuchia vật tư y tế trị giá 100 ngàn USD cho mỗi nước để chống dịch COVID-19, đồng thời sẵn sàng gửi nhân viên y tế sang các nước nếu họ mong muốn.

Đó là thông tin được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết vào hôm 26/3. Truyền thông trong nước loan tin ngày 27/3.

Tin nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện thoại hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Campuchia Hun Sen để bàn thảo về kế hoạch hợp tác chống dịch.

Báo trong nước cho hay phía Việt Nam đã đánh giá cao nỗ lực của Lào và Campuchia trong việc phòng sự lây lan của virus và hy vọng hai nước tiếp tục tạo cơ hội cho cộng đồng người Việt Nam ở Lào và Campuchia ổn định cuộc sống và có các điều kiện cần thiết để chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nói thêm Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Campuchia để mang những công dân Việt Nam hiện đang cách ly ở Campuchia về nước nếu họ muốn.

Tính đến ngày 27/3, Lào hiện có 6 trường hợp nhiễm virus và Campuchia có 98 trường hợp.

Hiện chính phủ Campuchia đã đóng cửa tất cả các lối vào biên giới với Việt Nam từ hôm 20/3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.