Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đối với 8 quốc gia châu Âu

RFA
2020.03.09
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
AFP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định tạm dừng miễn thị thực đối với 8 quốc gia châu Âu trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát dịch coronavirus chủng mới-COVID-19

Thông tin trích dẫn từ trang mạng của chính phủ Việt Nam ngày 9 tháng 3, nêu rõ quyết định tạm dừng miễn thị thực du lịch cho công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đã được thông qua theo khuyến nghị của Ủy ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống và kiểm soát dịch coronavirus.

Đợt bùng phát của hơn 10 ca nhiễm mới vào cuối tuần qua liên quan tới một chuyến bay từ London đến Hà Nội đã khiến chính phủ Việt Nam phải hạn chế tiếp nhận khách du lịch quốc tế.

Vào tuần trước, Việt Nam đã đình chỉ chính sách miễn thị thực cho công dân Ý.

Theo thông tin từ một cuộc họp ngày 8 tháng 3, Ủy ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cũng đề xuất biện pháp tương tự đối với các quốc gia đã có hơn 500 trường hợp lây nhiễm hoặc hơn 50 trường hợp được ghi nhận trong một ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.