Bộ Y tế VN ra công điện khẩn huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19

RFA
2021-07-30
Share
Bộ Y tế VN ra công điện khẩn huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19 Hình minh hoạ. Người dân được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vắc-xin của hãng Moderna ở Hà Nội hôm 27/7/2021.
AFP

Ngày 30/7, Bộ Y tế Việt Nam gửi văn bản hỏa tốc đến Ủy Ban Nhân dân các tỉnh/thành phố trên cả nước huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn nội dung văn bản nhận định tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh/thành phố. Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố dựa trên tình hình thực tế tại địa phương để huy động nguồn lực từ các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, sau hơn ba tháng bùng phát đợt dịch COVID-19 mới, Bộ Y tế Việt Nam chính thức kêu gọi lĩnh vực y tế tư nhân chung tay chống dịch.

Vừa qua, Sở Y tế TPHCM, vào ngày 19/7/2021, đã gửi Công văn số 4355 đến các cơ quan, đơn vị thuộc Sở Y tế nhằm chấn chỉnh việc phát hành thư ngỏ, văn bản vận động hỗ trợ, tài trợ.

Trước đó, nhiều nhân viên y tế đã kêu gọi trên mạng xã hội về việc cần hỗ trợ cho các khu điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19 những vật dụng đang rất thiếu như: bộ đồ PPE quần áo chống dịch (cấp 3), khẩu trang N95, găng tay y tế, máy đo ô-xy máu dùng cho từng người (kẹp ngón tay), và nhiều vật dụng sinh hoạt, thực phẩm...

Nhiều mạnh thường quân cũng chia sẻ trên mạng xã hội rằng, khi nghe tin các bệnh viện thiếu máy móc, trang thiết bị thì đi mua mang đến tặng nhưng các bệnh viện không dám nhận, lý do được đưa ra là do Sở Y tế không cho phép theo công văn 4355.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
31/07/2021 11:44

Trống Đảng đánh lung tung, quân Đảng chạy lúng túng.
Kèn Đảng thổi lúng túng, quân Đảng chạy lung tung.

Quân Đảng bao vây, quân dịch reo hò, Dân nằm chờ chết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang