FPT sản xuất chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam

2022.09.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
FPT sản xuất chip bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam Lá cờ FPT (trái) cạnh quốc kỳ Việt Nam ở bên ngoài trụ sở của FPT ở Hà Nội hôm 24/12/2012
Reuters

FPT Semiconductor, một công ty thuộc tập đoàn công nghệ FPT Việt Nam, vào ngày 28/9 cho ra mắt dòng chip bán dẫn đầu tiên được dùng cho các thiết bị y tế.

Reuters loan tin trong cùng ngày, dẫn thông cáo của FPT cho biết đây là một phần nỗ lực của tập đoàn trong việc thâm nhập ngành công nghệ chip đầy cạnh tranh trên toàn cầu hiện nay. Mặt hàng này cũng đang được săn đón vì sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 vừa qua.

Mục tiêu của FPT là nhắm đến cung cấp ra thị trường thế giới 25 triệu chip vào năm 2023. Các thị trường chính mà FPT nhắm đến là Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Chip bán dẫn của FPT trong thời gian tới được nói sẽ sử dụng cho mọi thứ kể cả hàng điện tử tiêu dùng cho đến thiết bị không gian.

Các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như Samsung và Intel cũng cho biết kế hoạch sản xuất mặt hàng chip bán dẫn tại nước này. Samsung sẽ bắt đầu sản xuất các linh kiện bán dẫn vào tháng 7/2023; Intel nói vào năm 2021 đã gia tăng đầu tư tại Việt Nam về chip lên gần 50%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.