Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực đối với người Hàn Quốc

RFA
2020.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
miễn thị Do dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại Hàn Quốc, VN quyết định ngừng miễn thị thực đối với người Hàn Quốc từ ngày 29/2 (Hình minh họa)
AFP

Do tình hình dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại Hàn Quốc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, ngày 28/2 thông báo Việt Nam quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với người Hàn Quốc.

Theo đó, quyết định này chính thức được áp dụng từ 0 giờ ngày 29/2/2020.

Thứ trưởng ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, đến thời điểm này Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 nhưng diễn biến về dịch bệnh trên thế giới đang rất phức tạp nhất là tại Hàn Quốc, Ý và Iran do đó quyết định trên là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn dịch lây lan vào Việt nam.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhấn mạnh về việc cách ly tập trung phải đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ và phân loại các trường hợp cách ly để tránh việc lây nhiễm chéo.

Dịch Covid-19 tính đến ngày 28/2 trên thế giới đã ghi nhận 83.368 trường hợp mắc tại 54 quốc gia. Trong đó, Trung Quốc có 78.824 ca nhiễm tại 31 tỉnh, thành. Hàn Quốc có 2.022 ca, Nhật Bản 912 ca. Tại Việt Nam kể từ ngày 13/2 đến nay không có trường hợp nhiễm mới được phát hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.