Nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng 2 được khởi công vào tháng mười hai tới

2021-10-26
Share
Nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng 2 được khởi công vào tháng mười hai tới Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 ở Hà Tĩnh.
Nhân Dân

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12 tới đây.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin, dẫn nguồn phát ngôn nhân Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO), chủ đầu tư dự án, như vừa nêu hôm thứ ba, 26/10.

Dự án 2,2 tỷ USD gây nhiều tranh cãi khi nhiều tiếng nói trong và ngoài nước kêu gọi Chính phủ Việt Nam khắc phục sự lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm và khiến tình hình biến đổi khí hậu tệ hơn. 

Phó Tổng giám đốc điều hành công ty, ông Hoàng Trọng Bình, nói với báo Tài chính Việt Nam rằng VAPCO đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiến hành dự án Vũng Áng 2, nằm liền kề nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. 

Nhà máy Vũng Áng 2 có công suất 1.230 megawatt đang do tập đoàn Mitsubishi Corp và một doanh nghiệp Nhật cùng Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) là cổ đông chính, dự kiến dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào quý 3 năm 2025, ông Bình cho biết.

Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc đảm bảo an ninh năng lượng. Reuters dẫn lời Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại sự kiện Tuần Lễ Năng Lượng Quốc Tế Singapore rằng năng lượng từ than đá sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu năng lượng của Việt Nam cho đến ít nhất năm 2030.

Anonymous says:
26/10/2021 12:56

Một tay thì ký nghị định thư Kyoto, Paris về chống biến đổi khí hậu, giảm khí thải nhà kính, còn tay kia thì phê duyệt các dự án nhiệt điện than. Đó là hình ảnh đặc trưng của thể chế cs chỉ nói mà không làm, hoặc nói một đàng làm một nẻo!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang