Việt Nam bố trí máy bay đưa 20 khách Hàn Quốc về nước, cách ly 20 người khác


2020.02.25
000_1OX732_960.jpeg Hình minh họa. Khách du lịch đeo khẩu trang đi thăm Văn Miếu ở Hà Nội hôm 12/2/2020
AFP

Giới chức Việt Nam đang cân nhắc bố trí máy bay đưa 20 khách Hàn Quốc từ Đà Nẵng đang bị cách ly về nước sau khi những hành khách này phản đối việc bị cách ly 14 ngày ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 24/2 vừa qua. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 25/2.

20 hành khách này nằm trong số 22 khách nước ngoài trên chuyến bay từ thành phố Daegu của Hàn Quốc vào Đà nẵng. Daegu là tâm dịch COVID – 19 của Hàn Quốc.

Bộ Y tế Việt Nam trước đó ra quy định tất cả những người đến Việt Nam từ tâm dịch đều phải kiểm tra sức khỏe, người nào có biểu hiện bệnh giống như nhiễm COVID – 19 sẽ phải được cách ly theo dõi 14 ngày.

Trong số 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu đến Đà Nẵng, 55 khách là người Việt Nam đều đã được cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang. 22 khách nước ngoài bao gồm 20 khách Hàn Quốc phải bị cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên các khách Hàn Quốc phản đối.

Giới chức Đà Nẵng đã họp khẩn vào ngày 25 tháng 2 về số du khách này và đưa ra phương án tốt nhất là bố trí máy bay cho các khách Hàn Quốc về nước. Nếu những khách này muốn ở lại Việt Nam, họ phải chấp nhận cách ly.

Cũng trong chiều ngày 25/2, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi đã tiếp nhận 20 người mang quốc tịch Hàn Quốc bao gồm 14 trẻ em. Bệnh viện cũng tiếp nhận 3 người có quốc tịch Trung Quốc.

Truyền thông trong nước trích lời giới chức y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đã đến bệnh viện dã chiến ở Củ Chi tìm hiểu khu vực cách ly và hài lòng về cách tổ chức, chăm sóc người bệnh tại đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.