Việt Nam mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế vào tháng 6/2022

RFA
2021.10.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế vào tháng 6/2022 Hình minh hoạ: Vịnh Hạ Long của Việt Nam
AFP

Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa một số địa điểm du lịch chính cho khách quốc tế đến từ các quốc gia có nguy cơ dịch bệnh COVID-19 thấp từ tháng 12 tới đây và sẽ mở cửa hoàn toàn vào tháng 6 sang năm. CNN travel dẫn thông báo của Chính phủ Việt Nam cho biết như vậy hôm 6/10.

Do tình hình dịch bệnh, Việt Nam đã áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới, không nhận khách du lịch quốc tế tới Việt Nam trong nhiều tháng qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp vốn mang về 31 tỷ đô la, chiếm 12% GDP của cả nước năm 2019.

Hồi tháng trước, Việt Nam đã lên kế hoạch mở cửa thí điểm đảo Phú Quốc cho khách nước ngoài đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa COVID-19 bắt đầu từ tháng 11.

Đến tháng 12, các địa điểm du lịch nổi tiếng khác là Nha Trang, Vịnh Hạ Long, Đà Lạt, và Hội An cũng sẽ tiếp nhận khách nước ngoài đến từ các nước hội đủ các điều kiện. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam chưa công bố các nước nào hội đủ điều kiện.

Chính phủ Việt Nam cho biết sẽ chỉ mở cửa khi đã thực sự an toàn và mở cửa từng bước, thận trọng, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Do phong toả, khách nước ngoài đến Việt Nam đã giảm xuống từ 18 triệu lượt người năm 2019 còn 3,8 triệu vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.