Thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp

RFA
2018.04.26
THAM-DINH-12-CON-GIAP.jpg Hình ảnh 12 con giáp tại khu du lịch Hòn Dáu, Hải Phòng.
Facebook/RFA Edited

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng vào hôm 26/4 vừa ra quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định các bức tượng 12 con giáp khỏa thân gây tranh cãi đặt tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu.

Quyết định thành lập Hội đồng chuyên ngành để thẩm định do ông Lại Đình Ngọc, phó giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao làm chủ tịch, có nhiệm vụ xem xét mời một số chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia Hội đồng để thẩm định các bức tượng 12 con giáp tại khu du lịch quốc tế Hòn Dáu và đưa ra các biện pháp xử lý nếu có vi phạm các quy định cấm đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh hay không.

Trước đó, các bức tượng 12 con giáp tại khu du lịch Hòn Dáu đã khiến cộng đồng cư dân bức xúc và lên tiếng với nhiều ý kiến trái chiều, đa số người dân cho rằng các bức tượng này không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Sự phản ứng và lên tiếng mạnh mẻ của người dân, cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã yêu cầu khu du lịch Hòn Dáu tạm thời di dời và che chắn các bức tượng để chờ thẩm định và xử lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.