Việt Nam chuẩn bị hội chẩn bệnh nhân phi công Anh trước khi đưa về nước

RFA
2020.07.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
phicong Phó giáo sư – Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê thăm bệnh nhân phi công người Anh nhiễm Covid-19 hôm 1/7/2020.
Courtesy of Bệnh viện Chợ Rẫy

Cuộc hội chẩn lần thứ 6 đối với bệnh nhân phi công người Anh nhiễm Covid-19 sẽ được tổ chức vào ngày 3/7 nhằm đánh giá toàn diện sức khỏe người này, trước khi được đưa về nước vào ngày 12/7.

Đó là thông tin được Phó giáo sư – Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, cho biết hôm 1/7.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết cuộc hội chẩn nhằm đánh giá sức khỏe toàn diện như chức năng hô hấp, vận động để bệnh nhân có thể thực hiện chuyến bay kéo dài liên tục 12 tiếng.

Đại sứ quán Anh trước đó đã đề nghị cho người này được về nước trên chuyến bay ngày 12/7 dự kiến, là chuyến bay của Vietnam Airlines bay từ Hà Nội đi Anh để đón công dân Việt Nam.

Bệnh nhân phi công người Anh được cho hay đã gần như hồi phục hoàn toàn, thở không khí phòng và không dùng máy thở trong vòng 19 ngày.

Ca nhiễm bệnh thứ 91 ở Việt Nam trước đó từng bị tiên đoán khó qua khỏi vì các triệu chứng nguy hiểm như dùng máy thở hơn 2 tháng, phổi đông đặc chỉ còn 10%, mất kiểm soát cơ tay, cơ chân…

Báo trong nước cho biết tính đến sáng ngày 1/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Như vậy, tổng số ca nhiễm bệnh được nói vẫn giữ nguyên 355 ca và vẫn còn 11 ca dương tính với virus Corona chủng mới.

Số người đang bị cách ly để theo dõi sức khỏe là 12.580 người. Trong đó có 96 trường hợp cách ly  tại bệnh viện, khoảng 11.600 ca cách ly  tại cơ sở tập trung, 888 trường hợp cách ly tại nhà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.