Việt Nam sẽ tiếp tục trợ giúp về pháp lý cho Đoàn Thị Hương

RFA
2018-02-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) được cảnh sát Malaysia dẫn giải ra tòa thượng thẩm Shah Alam hôm 22/1/2018
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (phải) được cảnh sát Malaysia dẫn giải ra tòa thượng thẩm Shah Alam hôm 22/1/2018
AFP

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hôm thứ Sáu, 2/2/2018 cho biết đã có cuộc gặp gỡ, động viên nghi phạm Đoàn Thị Hương bên lề phiên toà từ ngày 22 đến 30 tháng Một vừa qua.

Cô Đoàn Thị Hương bị cảnh sát Malaysia bắt giữ hồi tháng 2 năm ngoái với cáo buộc tham gia ám sát ông Kim Jong Nam anh trai của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Cơ quan ngoại giao của Việt Nam cho biết sức khoẻ và tinh thần  của cô Đoàn thị Hương tốt và cô gửi lời nhắn gửi đến gia đình ở Việt Nam.

Trong những ngày từ 22 đến 30/1, Toà Thượng thẩm Shah Alam đã thẩm vấn 34 nhân chứng gồm các chuyên gia hoá học, pháp y, độc học, AND, người tiếp xúc với nạn nhân, cán bộ điều tra và kỹ thuật viên quản lý camera an ninh ở sân bay. Phán quyết cuối cùng sẽ được toà Thượng thẩm cấp liên bang đưa ra trong thời gian tới, sau quá trình xét xử , thẩm vấn và có đủ cơ sở kết tội.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư bào chữa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nghi phạm Đoàn Thị Hương.

Cô Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam và Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia khẳng định họ vô tội và bị lừa tham gia vụ ám sát ông Kim Jong Nam. Họ chỉ nghĩ rằng đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Ý kiến (1)
Share

Elenia Nguyen

nơi gửi Sân Khấu

Cũng chỉ là biện hộ, nhưng không rành mạch lắm. Nếu là "đóng phim", thì cũng phải biết những diễn viên chung với mình và có đoàn thu hình hộ tống.

Đằng này qua máy thu hình tại phi trường, thì thấy bà Hương này chạy từ phía đằng sau rồi nhảy vào trên lưng ông Nam, đưa tay chét chất độc vào mặt ông ta, rồi bỏ chạy trốn ra khỏi phi trường và tẩu thoát.

Phim gì mà không có đạo diễn đứng (ít ra) gần đó để thu hình, và diễn viên lại không biết lẫn nhau rồi chạy trốn sau khi đóng phim???

04/02/2018 14:37

Xem toàn trang