Việt Nam sẽ nhận gói viện trợ 170 triệu USD phát triển bền vững từ Đức

2021.07.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam sẽ nhận gói viện trợ 170 triệu USD phát triển bền vững từ Đức Hình minh họa. Đức cam kết hỗ trợ Việt Nam 170 triệu USD để triển khai mô hình phát triển bền vững.
Reuters

​Đức cam kết hỗ trợ Việt Nam 170 triệu USD trong hai năm tới để triển khai mô hình phát triển bền vững và thúc đẩy bảo vệ môi trường. 

Đại sứ quán Đức công bố thông tin này qua thông cáo báo chí đăng trên Facebook hôm 30 tháng 7. Theo đó, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức cho biết sẽ cung cấp 113,5 triệu euro (tương đương 134,7 triệu USD) để giúp Việt Nam “đảm nhiệm nhiều hơn nữa trách nhiệm toàn cầu”.  Sau hai năm, trong giai đoạn tài trợ tiếp theo, Bộ Môi trường, Bảo tồn Thiên nhiên và An toàn Hạt nhân Liên bang sẽ tài trợ 30 triệu Euro (tương đương 35,6 triệu USD) trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Khí hậu Quốc tế và tài trợ cho các dự án đa dạng sinh học và khí hậu tại Việt Nam.

Cam kết được đưa ra sau cuộc đàm phán Đức-Việt Nam về hợp tác phát triển giữa hai nước diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 20-23 tháng 7. Đây là cuộc đàm phán đầu tiên của Đức với Việt Nam sau khi đất nước Đông Nam Á được xếp hạng mới là “Nước đối tác toàn cầu“ trong khuôn khổ chiến lược mới về hợp tác phát triển của Chính phủ Liên bang Đức.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
30/07/2021 09:57

Quan trọng nhất là nước Đức phải giám sát, giám sát xong bước trước, mới viện trợ tiếp cho bước sau.
Còn không, viện trợ càng nhiều, tiền chỉ chui vào túi cac quan tham của băng đảng tham nhũng, còn chúng vẫn để cho môi trưòng sống của người dân mỗi ngày càng bị tàn phá!