Việt Nam dự định mở cửa cho khách quốc tế vào cuối tháng ba

RFA
2022.02.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam dự định mở cửa cho khách quốc tế vào cuối tháng ba Du khách từ Hàn Quốc đến Phú Quốc hôm 10/11/2021
AFP

Vào ngày 3/2, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính có yêu cầu chuẩn bị mở cửa du lịch càng sớm, càng tốt; sớm là vào cuối tháng ba và chậm nhất là vào dịp 30/4 và 1/5 sắp đến.

Tuy nhiên việc mở cửa phải bảo đảm an toàn sau khi cơ bản tiêm mũi thứ ba cho những người có chỉ định tiêm chủng và có những kiểm soát xuất nhập cảnh mà theo người đứng đầu chính phủ Hà Nội là hợp lý.

Việc mở cửa hoàn toàn cho hoạt động du lịch được Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch đề xuất với ông Phạm Minh Chính vào ngày 28/1 vừa qua. Cụ thể, Bộ này đề xuất cho đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài qua các cửa khẩu quốc tế từ ngày 31/3.

Mạng báo LoyaltyLobby chuyên về du lịch vào ngày 3/2 loan tin Việt Nam đã có những biện pháp từ từ mở cửa cho khách du lịch quốc tế. Vào tháng một, du khách quốc tế đến Việt Nam theo tour trọn gói phải cách ly ba ngày trước khi được đi tham quan các nơi.

Thống kê cho thấy từ tháng 11 năm ngoái đến nay chưa đầy chín ngàn khách du dịch đến Việt Nam. Trong số này, một nửa là những người gốc Việt ở nước ngoài về thăm thân nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang