Việt Nam sẽ khởi động các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ trong năm nay

RFA
2019-05-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cất cảnh từ sân bay Nội Bài hôm 29/7/2018
Hình minh họa. Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cất cảnh từ sân bay Nội Bài hôm 29/7/2018
AFP

Các hãng hàng không tại Việt Nam đang chuẩn bị thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ, mở đường cho một gia đoạn mới trong quan hệ kinh tế giữa Hà Nội và Washington.

Mạng báo Nikkei của Nhật loan tin vừa nêu vào ngày 7 tháng 5. Cụ thể ba hãng hàng không Việt Nam, trong đó có Vietnam Airlines, dự kiến bắt đầu những chuyến bay trực tiếp sang Mỹ ngay trong năm nay. Những chuyến bay thẳng như thế giảm thời lượng bay chừng 8 tiếng đồng hồ.

Hiện nay những chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đển San Francisco quá cảnh phi trường Incheon, Hàn Quốc phải mất hơn 20 tiếng.

Vào tháng 2 vừa qua, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) công bố Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn quốc tế; tức các hãng hàng không Việt Nam có thể thực hiện bay thẳng sang Mỹ.

Trong những gần đây, thương mại song phương Việt- Mỹ tăng đáng kể. Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất cho các hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt được thống kê chừng hơn 2 triệu.

Thống kê của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam cho thấy trong năm 2018, chừng 690 ngàn khách đi máy bay từ Hoa Kỳ sang Việt Nam, tăng 12% so với năm 2017 và 60% so với 5 năm trước đó.

Cũng theo thống kê này thì khách du lịch Mỹ đến Việt Nam đứng hàng thứ tư, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Số khách Việt Nam du lịch Mỹ là chừng 100 ngàn người.

Ý kiến (2)
Share

Vincent Nguyen

nơi gửi USA

Mỹ là xứ tư bản giãy chết là kẻ thù của dân tõc tại sao lại năn nỉ đi làm ăn và hầu hạ chúng nó để cho chúng nó chết mẹ nó đi!!!

09/05/2019 11:18

Hội viên Cờ đỏ

nơi gửi Viet Nam

Hoan hô máy bay Viet Nam bay thẳng tới Mỹ không phải ghé lại Đài Loan, Nhật hoặc Đại Hàn. Tuy nhiên muốn cạnh tranh với người ta phải làm ăn tử tế. Bớt hoặc không nên có mấy em tiếp viên Bắc kỳ con ông cháu cha đi chảnh chọe, hành khách người ta không ưa.

08/05/2019 10:43

Xem toàn trang