Việt Nam sẽ miễn cách ly cho doanh nhân Hàn Quốc

RFA
2020-12-04
Share
Việt Nam sẽ miễn cách ly cho doanh nhân Hàn Quốc Hình minh hoạ. Hành khách đến sân bay Nội Bài ở Hà Nội phải qua kiểm tra thân nhiệt hôm 21/1/2020
AFP

Việt Nam đồng ý cho phép một số doanh nhân Hàn Quốc đi lại giữa hai nước không phải thực hiện biện pháp cách ly bắt buộc 14 ngày như qui định chống COVID-19.

Reuters loan tin dẫn nguồn từ thông cáo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đưa ra ngày 4 tháng 12. Theo đó, thỏa thuận vừa nêu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Biện pháp này cũng được phía Hàn Quốc áp dụng cho những doanh nhân thực hiện những chuyến công tác ngắn hạn.

Tin nói phía Việt Nam chưa công bố thông tin vừa nêu và yêu cầu bình luận của Reuters gửi cho Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng chưa được phúc đáp.

Hàn Quốc cũng áp dụng biện pháp tương tự đối với một số nước khác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Singapore, và Indonesia.

Cơ quan chức năng Hàn Quốc từng áp dụng hệ thống xét nghiệm và truy tìm nguồn gốc lây lan COVID-19 một cách nghiêm nhặt; tuy nhiên trong những tuần gần đây một đợt lây nhiễm mới xảy ra dẫn đến số mắc coronavirus chủng mới mà nhiều tháng qua không còn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang