Ngành du lịch Việt Nam thiệt hại 23 tỉ USD do COVID-19

RFA
2020-11-18
Share
khach du lich Khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam
AFP

Ngành du lịch Việt Nam năm 2020 ước tính thiệt hại lên tới 23 tỉ đô la Mỹ do chịu ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp SARS-CoV-2 gây ra.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết như vừa nêu tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 ngày 18/11 và loan tin cùng ngày.

VITM Hà Nội 2020 có chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”. Qua đây, Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Buổi hội chợ được nói có sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành trong cả nước cũng như từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan. Các doanh nghiệp đăng ký tham gia đều sẵn sàng các gói kích cầu hấp dẫn với số lượng vé máy bay và tour giảm giá tương đương năm ngoái, có những gói giảm sâu 30 - 40% so với giá thông thường.

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình nói tại buổi hội chợ cho biết, chuyển đổi số sẽ thay đổi bản chất của ngành du lịch trở thành ngành công nghiệp dịch vụ số. Ông cũng cho rằng cần thúc đẩy sớm quá trình này để giảm thiểu thiệt hại của doanh nghiệp và ngành du lịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang