Việt Nam đề nghị Nhật Bản diều tra vụ việc một người Việt bị sát hại

RFA
2020-05-08
Share
Thumbnail.00_03_27_11.Still069.jpg Nguyen Van Duc bị mất tích từ ngày 2/4/20 và thi thể được phát hiện tử vong dưới đường thoát nước bên ngoài nơi cư trú của nạn nhân, ở thành phố Toyama hôm 5/5/20.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình tokyoreporter.com

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đề nghị giới chức thành phố Toyama khẩn trương điều tra vụ việc một thực tập sinh Việt Nam bị mất tích hồi đầu tháng 4 và thi thể được tìm thấy vào đầu tháng 5.

Truyền thông trong nước, vào ngày 8/5 dẫn nguồn từ Tokyo Reporter, một ngày trươc đó cho hay thi thể của một thanh niên Việt Nam được phát hiện nằm dưới đường thoát nước bên ngoài nơi cư trú của nạn nhân, ở thành phố Toyama, miền Trung Nhật Bản.

Một người quen biết đã phát hiện vụ việc này khi đến thăm nạn nhân vào hôm 5/5.

Danh tính của nạn nhân được xác nhận là Nguyen Van Duc, một thực tập sinh kỹ thuật và đã mất tích từ ngày 2/4/2020.

Cảnh sát Nhật cho biết một người quen trình báo với cảnh sát về vụ mất tích của anh Nguyen Van Duc 5 ngày sau đó.

Theo điều tra của cảnh sát, một số tài sản trong căn hộ của nạn nhân Nguyen Van Duc bị mất. Và, kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị tử vong khỏang 1 tháng trước đó. Nguyên nhân là do bị đâm vào cổ và bụng, bị mất máu dẫn đến thiệt mạng.

Bản tin của Tokyo Reporter, vào ngày 7/5, cho biết Cảnh sát thành phố Toyama đang tiếp tục điều tra vụ án.

Bộ Ngoại giao Việt Nam, vào ngày 8/5, ra thông cáo cho biết Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh hôm 23/4 đã gửi công văn tới Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân mất tích tại Nhật sinh năm 1998 và làm việc tại Takeda Corporation.

Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng của Việt Nam và Nhật Bản để điều tra vụ việc và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang