Việt Nam và Hoa Kỳ tiến hành Đối thoại Quốc phòng năm 2022

2022.09.12
Việt Nam và Hoa Kỳ tiến hành Đối thoại Quốc phòng năm 2022 Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ hôm 12/9/2022 ở Hà Nội
Đảng Cộng sản Việt Nam

Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam- Hoa Kỳ năm 2022 được tiến hành tại Hà Nội vào ngày 12/9.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho biết cuộc đối thoại được tiến hành sau một năm bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cuộc Đối thoại Quốc phòng Việt- Mỹ năm 2022 được đồng chủ trì bởi Thượng tướng Hòang Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương đảng cộng sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Tiến Sỹ Ely Ratner- Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề an ninh Khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Tin cho biết hai phía đánh giá quan hệ quốc phòng song phương Việt- Mỹ trong thời gian qua phát triển phù hợp với Bản Ghi nhớ về Thúc đẩy hợp tác quốc phòng năm 2011 và Tuyên bố Tầm Nhìn chung về quan hệ quốc phòng năm 2015.

Sắp đến, hai phía thống nhất tiếp tục triển khai hiệu quả các văn bản và thỏa thuận đã ký kết, tập trung vào các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, tham gia giữ gìn hòa bình Liên hiệp quốc, hợp tác quân y, cứu hộ- cứu nạn…

Việt Nam mời Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cử đoàn tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới đây.

Hai phía đang chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện 2013-2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
13/09/2022 08:48

Trống nhân dân Việt Nam đánh xuôi... Độc lập + Tự do + Dân chủ + Nhân quyền.

Kèn tập đoàn đảng viên Việt Cộng thổi ngược, ngược đời, ngược lý, ngược nhân tâm,
ngược cả nhân quyền, ngược cả quyền dân, độc quyền bỏ phiếu trắng, phất cờ trắng, phất cờ đỏ búa liềm,
chạy theo quân giặc độc tài, tài phiệt, quân xâm lăng Nga, giặc xâm lược Tàu, độc tài, tài phiệt, cờ đỏ búa liềm.