Vietjet Air vay tín dụng mua máy bay để mở rộng kinh doanh

RFA
2018.03.16
VietJetAir.jpg Một chiếc máy bay VietJet Air chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội ngày 18 tháng 2 năm 2016.
AFP

Hãng hàng không tư nhân Vietjet vừa ký một bảng ghi nhớ vay ngân hàng Investec Bank số tiền 609 triệu đô la Mỹ, để mua 5 chiếc Airbus A321 phục vụ cho việc mở rộng kinh doanh trong khu vực.

Reuters cho biết bảng ghi nhớ vừa nêu được ký kết vào hôm thứ Sáu, ngày 16 tháng Ba, nhân chuyến viếng thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Australia.

Vietjet còn cho biết cũng đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Cảng Hàng Không Brisbane, thuộc bang Queensland để khai thác đường bay thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Brisbane.

Phó Tổng giám đốc của Vietjet, bà Nguyễn Thị Thúy Bình nói rằng Vietjet sẽ sớm thực hiện kế hoạch bay thẳng này để đáp ứng nhu cầu hành khách du lịch giữa hai nước. Đường bay này dự kiến sẽ bắt đầu từ năm 2019.

Vietjet hiện đang khai thác 55 máy bay với gần 400 chuyến bay nội địa và quốc tế mỗi ngày, đạt được lợi nhuận trước thuế 209,10 triệu đô la Mỹ hồi năm ngoái, tăng 75,9%.

Việc ký kết giữa Vietjet với Tập đoàn Cảng Hàng Không Brisbane (Brisbane Airport Corp.) diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trợ lý Bộ trưởng Thủ tướng Úc, ông James McGrath.

Vừa qua, tin cũng cho biết Vietjet Air cũng có kế hoạch mở đường bay thẳng từ Sài Gòn, Việt Nam sang thủ đô New Dehli của Ấn Độ, dự kiến bắt đầu từ tháng 7 năm nay với tần suất 4 chuyến mỗi tuần.

Mục tiêu được nói nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân hai nước góp phần thúc đẩy giao thương Việt- Ấn.

Trong khi có những mở rộng trong kinh doanh quốc tế, tại Việt Nam khách đi máy bay của hãng giá rẻ VietJet Air than phiền về tình trạng trễ, hủy chuyến thường xuyên và đại diện cao cấp của hãng tránh mặt để nhân viên trả lời mà không có bồi thường thỏa đáng cho tình trạng đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.