Việt Nam mong muốn các bên liên quan không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan!

RFA
2022.08.03
Việt Nam mong muốn các bên liên quan không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan! Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao VN Lê Thị Thu Hằng trong buổi họp báo năm 2019
AP

Ngày 3/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình eo biển Đài Loan hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách 'một Trung Quốc' và mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới", báo Quốc tế của Bộ Ngoại giao trích nguyên văn lời của bà Hằng.

Một giờ sau khi máy bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ hạ cánh xuống Đài Bắc vào tối 2/8, quân đội Trung Quốc tuyên bố tiến hành các cuộc tập trận xung quanh đảo Đài Loan, trong đó có khu vực cách cảng Cao Hùng ở phía nam hòn đảo chỉ 20 km.

Sáng 3/8, bà Nancy Pelosi có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Đài Loan, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn và các quan chức ngoại giao của đảo quốc này tại Đài Bắc.  

Bộ Quốc phòng Đài Loan trong sáng cùng ngày chỉ trích các cuộc tập trận của Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền của Đài Loan, ra lệnh tăng cường nâng cao mức độ cảnh giác với nguyên tắc không để xảy ra chiến tranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/08/2022 05:45

Việt Cộng " đu dây ", làm gái bốn phương,
phải chừa một phương, làm gái " chính chuyên ".

HỒTẬPCHƯƠNG
03/08/2022 16:32

Đừng nghe những gì cộng sản ( TBT Trọng ) nói , mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản ( TBT Trọng ) làm !
(Cố Tổng thống Đệ nhi Việt Nam Cộng Hòa , Nguyễn Văn Thiệu