Việt Nam muốn mở rộng hợp tác quốc phòng với Hoa Kỳ: đại sứ David Shear

RFA
2014.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại sứ David Shear, sắp mãn nhiệm kỳ tại Việt Nam
RFA file

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear, chiều hôm qua đến cáo từ bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh; ông nói với báo chí rằng Hà Nội mong muốn mở rộng  hợp tác quốc phòng với Washington để đóng góp vào hòa bình, thịnh vượng và ổn định tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tờ Quân Đội Nhân dân loan tin này, cho biết  chuyến thăm của đại sứ Hoa Kỳ David Shears đến Bộ Quốc Phòng là để chào từ giã trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Quan hệ quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển tích cực nhất khi hai phía ký kết bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng song phương hồi năm 2012. Và từ tháng 7 năm 2013, quan hệ quốc phòng Việt Nam được nâng từ mối quan hệ song phương lên mối quan hệ đối tác toàn diện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang