Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị tiếp tục cải tổ

RFA
2018-12-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam cuối kỳ 2018.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam cuối kỳ 2018.
Screen Capture

Doanh giới Việt Nam kiến nghị chính phủ Hà Nội tiếp tục những biện pháp cải tổ nhằm giúp phát triển kinh tế đất nước.

Những kiến nghị được nêu ra tại Diễn đàn Doanh Nghiệp Việt Nam cuối kỳ năm 2018 diễn ra vào ngày 4 tháng 12 tại Hà Nội. Cụ thể doanh giới Việt Nam gửi đến các bộ, ngành 70 nhóm vấn đề để giải quyết.

Tin dẫn khảo sát của Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam cho biết có đến 58% doanh nghiệp vẫn phải xin các loại giấy phép kinh doanh có điều kiện, trong số này có 42% nói họ gặp khó khăn trong việc xin giấy phép.

Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam kiến nghị 5 nhóm giải pháp mà trước hết cần phải có tiêu chí thống nhất về tiêu chuẩn của điều kiện kinh doanh; mô hình trung tâm một cửa liên thông ở cấp bộ nên được nhân rộng; các bộ, ngành và địa phương cần tăng cường công khai minh bạch thông tin trên trang chủ…; giảm số lần và thời gian thanh tra, kiểm tra; không thanh tra, kiểm tra trùng lắp; tăng tối đa số đoàn liên ngành thay vì mỗi đơn vị tiến hành riêng lẻ.

Vào ngày 5 tháng 12, cũng tại Hà Nội diễn ra Diễn Đàn Cải Cách và Phát Triển Việt Nam. Đây là diễn đàn được tổ chức lần đầu tiên thay thế cho Diễn Đàn Đối Tác Phát Triển Việt Nam, Hội Nghị Nhóm Tư Vấn Các Nhà Tài Trợ thường niên ra đời cách đây 25 năm.

Tại Diễn Đàn Cải Cách & Phát Triển Việt Nam, ấn phẩm Khung Chính Sách Kinh Tế Việt Nam cũng được ra mắt. Đây là tài liệu tổng hợp các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế.

Ý kiến (2)
Share

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Ở Việt Nam hiện nay công ty nào cũng phải nuôi: quản lý thuế(cb thuế trực tiếp cty), chi cục Thuế, công an phường và quạn, ca kinh tế quận, chính quyền phường và quận, ca khu vực, và nhiều loại đóng góp,giấy tờ kiểm tra cùng đủ thứ khác kể không hết. Còn nhớ cty tôi ngày xưa phải nuôi Phạm lê Khương ở chi cục Thuế q3. Thằng này ăn rất đậm

06/12/2018 09:23

Duy Hữu

nơi gửi USA

Muốn phát triển kinh tế quốc gia...

Muốn cắt giảm 50% tình trạng tham nhũng, tham ô, hối lộ, " bán luật/ mua luật ".

Muắn cắt giảm 50% thuế " tham nhũng, hối lộ " đóng vào ngân sách Gia Đình của các đảng viên, cán bộ với cái mức lương chính thức " chết đói ".

Đảng cầm quyền Búa Liềm Việt Cộng chỉ cần cắt giảm 50% số đảng viên, cán bộ, số " chuột đói " đang " nằm mát, ăn bát vàng " trong các guồng máy Nhà Nước của Đảng, do Đảng, vì Đảng.

Cần cắt giảm 50% các thủ tục hành chính, quy định, nghị quyết, nghị định, luật lệ ... Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực.

Càng nhiều " chuột đói " thi chuột càng đói, càng nhiều " chuột tham nhũng " ...

Càng nhiều " chuột tham nhũng " Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực thì càng nhiều luật lệ thủ tục " hành là chính " để vòi tiền " hối lộ ".

Nếu Đảng làm không được, nhân dân ta chỉ cần đập tan luôn cái Bình nuôi chuột.


05/12/2018 13:03

Xem toàn trang