Ô tô Việt qua Trung Quốc phải gắn biển điện tử

RFA
2019-08-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nguồn: Vietnamnet

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được báo cáo của ban quản lý (BQL) cửa khẩu Đồng Đăng cho biết BQL khu Báo thuế tổng hợp Bằng Tường của Trung Quốc đã kích hoạt toàn diện hệ thống nhận dạng biển số xe điện tử đối với xe hơi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan ở biên giới Việt – Trung và đi trên đường cao tốc nước này.

Trước đó, Khu Báo thuế tổng hợp Bằng Tường đã gửi văn bản đến Ban quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng ở tỉnh Lạng Sơn, yêu cầu phải dán cố định biển số điện tử của Trung Quốc lên kính xe hơi Việt Nam khi đi qua cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và đi trên đường cao tốc nước này.

Đáng chú ý, các chủ phương tiện không được gỡ những biển số điện tử này ra thậm chí khi về lại lãnh thổ Việt Nam.

BQL Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng sau đó đã gửi báo cáo đến UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết tình hình như trên.

Theo Phó trưởng BQL Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, việc dán biển số điện tử nhằm nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa 2 nước. Hệ thống biển số tự động đã được xây dựng tại cổng kiểm soát số 1 ở Việt Nam và cổng kiểm soát số 2 ở Trung Quốc vào cuối tháng 6 vừa qua.

Hiện hệ thống nhận dạng biển số xe điện tử chỉ có ở cửa khẩu Hữu Nghị Quan ở Đồng Đăng – Lạng Sơn, những cửa khẩu khác vẫn áp dụng hình thức cũ để thông xe.

Theo báo cáo của BQL cửa khẩu Đồng Đăng, khu báo thuế Bằng Tường khuyến nghị tài xế không tùy ý tháo gỡ biển số điện tử đã được gắn.

Ý kiến (3)
Share

Phạm Tuấn

nơi gửi Cam Ranh, Khánh Hoà

Là người VN, tôi không hiểu lối suy nghĩ và cách làm việc của lãnh đạo VN. Mối họa, âm mưu sờ sờ ra đó mà họ thản nhiên cho qua.

18/08/2019 21:36

LeHang

nơi gửi Germany

Ở EU có nhiều thành viên thu thuế xa lộ, nên khi lái xe như thí dụ từ Đức qua Áo là phải mua cái thẻ lộ phí dán vào kiếng xe. Không phải là thẻ điện tử để kiểm soát lộ trình di chuyển đâu. Trung Cộng chỉ đang tập chuẩn bị để thu lộ phí. Cũng có một dụng cụ điện tử khác là nó phát sóng ID của xe, cứ chừng 100 Km là có một trạm nhận dạng ID để biết là xe này đã có trả tiền lộ phí chưa?

Tuy nhiên nhiều tài xế cũng mánh mung lắm, là họ lấy giấy Aluminium bọc cái bộ phận phát ID, hay là để lên đó một cái CD để cản sóng, hoặc là họ để một cây bút Laser để phá rối tầng số WLAN từ 2,4 đến 5 GHz.

16/08/2019 15:13

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Độc lập,tự do,hạnh phúc???
Toàn những từ ngữ láo lếu!!!
Giặc ra vào nước ta như chỗ không người,xây dựng những ổ gián điệp khắp nơi,chẳng thằng con nào dám hé môi...giờ dân mình sang xứ nó phải bị giám sát bằng thiết bị điện tử!!!
Mất hết cũng được miễn sao đảng vĩ đại tồn tại muôn năm là được...

16/08/2019 12:14

Xem toàn trang