Người Việt bán thịt chó mèo ở Maylaysia

RFA
2018-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh màn hình tài khoản Facebook của hai người Việt rao bán thịt chó ở Malaysia.
Ảnh màn hình tài khoản Facebook của hai người Việt rao bán thịt chó ở Malaysia.
Courtesy of Social Media

Hiệp hội Động vật Malaysia (MAA) vào ngày 1 tháng 4 đăng tải trên Facebook thông tin hai người Việt Nam rao bán thịt chó cho người dân ở Malaysia.

Theo thông báo đăng tải trên Facebook của MAA, vụ việc được phát hiện bởi một cư dân mạng địa phương cho rằng hai người Việt bán thịt chó ở thành phố Johor Bahru kèm theo lời bình luận: “Nếu muốn đến Malaysia thì hãy nên tôn trọng văn hóa ở đây.”

Phía hai người Việt còn đăng tải lên mạng những bức ảnh một con chó đã được làm thịt cùng với mức giá 18 RM (khoảng 0.26 USD) cho mỗi kilogram.

Một ngày sau đó, MAA cũng thông báo trên Facebook rằng có những người mang quốc tịch Việt Nam đang bán thịt mèo cho dân địa phương tại một địa điểm bí mật ở tỉnh Selangor. Những người này được cho biết đã nhận nuôi rất nhiều mèo trước khi hoạt động bị phát hiện.

Hiện chính phủ Malaysia bị MAA thúc đẩy hình sự hóa việc giết hại và tiêu thụ chó và mèo. Tổ chức này nói rằng rất đáng buồn khi chưa có luật cụ thể nào để trừng phạt những người ăn thịt chó mèo ở Malaysia.

Ăn thịt chó là một tập quán ở một số quốc gia trên thế giới, trong đó nổi bật là Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nigeria. Tại Trung Quốc, theo số liệu của Hiệp hội Quốc tế Nhân Bản (HIS) thì có khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu chú cẩu bị giết thịt hàng năm phục vụ thực khách Hoa Lục và nước ngoài.

Ý kiến (4)
Share

Phong

Nguoi viet nam co dam nhan minh la mot dan toc tot khong ? Trom cap, di diem ,toi pham khap the gioi !

03/07/2018 12:02

Trần hữu Toại

nơi gửi VN

Không hề có việc " ăn thịt chó là tập quán của Vietnam " . Tùy địa phương, sở thích cá nhân , không đại diện cho toàn quốc .
Vùng quê tôi ,khảng 2 xã ,không ai ăn thịt chó ,mèo . Ai ăn bị khinh bỉ ,nhục mạ thậm tệ . Các vùng kế cận ,cũng vậy ,ai ăn thịt chó bị liệt vào hạng hèn mạt,đê tiện .
Nói tập quán của dân Việt ,qúa oan cho chúng tôi .
Chó,mèo,rắn,rết,cóc, nhái , bị ăn thịt vào thời đói khát ,thiếu thực phẩm mà thôi .Qua cơn đói ,không còn ăn như trước nữa .

07/04/2018 13:36

Lat

nơi gửi Camau.

Được giới thiệu trường sĩ quan CHKT Ô TÔ. .
Thật rỏ bộ mặt của chế độ csvn.

07/04/2018 08:19

Đảng viên tử tế

nơi gửi Hà Nội

Trời ạ. Đảng làm ơn rút họ về đi. Ông Bình Minh ơi, thế này thì bao nhiêu công sức của bộ Ngoại giao của ông đem đổ xuống sông xuống biển hết cả rồi.
Phải quảng bá hình ảnh Việt Nam XHCN khác đi, không phải ăn thịt chó thịt mèo chứ đường nói giết chúng!!!
Ôi trời ơi!!

06/04/2018 11:46

Xem toàn trang