Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ quốc phòng

2022.06.28
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ quốc phòng Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và Đại tướng Izutsu Shunji tại trụ sở Bộ Quốc phòng ở Hà Nội hôm 28/6/2022
Quân Đội Nhân Dân

Thứ trưởng Quốc phòng kiêm Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, vào ngày 28/6 có cuộc tiếp Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản, tướng Izutsu Shunji tại Hà Nội.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn phát biểu của Trung tướng Nguyễn Tân Cương rằng chuyến thăm của người đồng cấp Nhật Bản cho thấy  mối quan hệ đối tác chiến lược Việt- Nhật ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ông này nhắc lại Tuyên bố Tầm nhìn Chung về Hợp tác Quốc phòng giữa hai phía được ký vào năm 2018 và cho rằng đó là căn cứ giúp nâng cao quan hệ đối tác quốc phòng song phương Việt- Nhật lên một tầng cao mới.

Phía Nhật còn giúp quân đội Việt Nam trong công tác xây dựng năng lực và kỹ năng cho bộ đội.

Quan hệ quốc phòng Việt Nam- Nhật Bản được tăng cường trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng lấn lướt tại Biển Đông. Tokyo là một trục trong bốn nước Bộ Tứ Kim Cương- Hoa Kỳ, Ấn Độ, Úc, Nhật Bản- nhằm duy trì một khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do, rộng mở.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.