Lãnh đạo Việt Nam tiếp đón Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc

RFA
2021-02-19
Share
Lãnh đạo Việt Nam tiếp đón Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí.
Ảnh chụp màn hình
Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí bất ngờ có chuyến thăm các lãnh đạo cao cấp nhất của Việt Nam vào hôm 19-2-2021 giữa đại dịch COVID-19, sau đó cùng với Đại tướng Tô Lâm cùng chủ trì hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ 7 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc.
Báo nhà nước không hề cho biết thông tin, ông Triệu Khắc Chí và đoàn đại biểu Bộ Công an Trung Quốc có cách ly theo quy định phòng dịch của Việt Nam hay không giữa lúc dịch vi rút corona đang diễn biến xấu ở các tỉnh thành.
Theo báo Hà Nội Mới, tại hội nghị này, Bộ trưởng Công an hai nước đã ký kết Biên bản hội nghị, thống nhất các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác bảo đảm an ninh nội địa ở mỗi nước; phát huy hiệu quả thực chất về hợp tác trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian tới.
Ngoài ra, Bộ Công an 2 nước Cộng sản cũng tập trung triển khai các cao điểm chung đấu tranh, trấn áp tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm mua bán người, tội phạm ma túy; phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, truy bắt đối tượng truy nã.
Trong khi đó, trong cuộc gặp với Tổng bí thư đảng CS kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Công an Trung Quốc nhấn mạnh, mục đích chuyến thăm lần này là nhằm quán triệt thực hiện nhận thức chung cấp cao, đặc biệt trong lĩnh vực thực thi pháp luật.
Ông Trọng cũng cho rằng, đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn hết sức coi trọng việc củng cố và phát triển mối quan hệ láng giềng hữu nghị với Đảng CS, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc.
Việt Nam sẵn sàng cùng với phía Trung Quốc duy trì sự trao đổi cấp cao, kiểm soát tốt bất đồng, triển khai hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực, không ngừng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định - ông Trọng khẳng định.
Còn trong cuộc gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, "Việt Nam thực sự mong muốn có hòa bình, ổn định ở khu vực".
Đảng Cộng sản Việt Nam có trách nhiệm bảo đảm các lợi ích chính đáng của Việt Nam, đồng thời ủng hộ đất nước Trung Quốc phát triển, đóng góp tích cực vào hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới - theo người đứng đầu Chính phủ.
Ông Phúc cũng nhắc đến việc thực hiện tốt những nhận thức chung cấp cao về vấn đề trên biển, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế...
Anonymous says:
20/02/2021 07:37

Ông Trọng là Chủ tịch nước và BT đảng đáng lý phải tiếp người ngang hàng là Tập Cận Bình sao lại tiếp một anh BT công an TQ dưới cấp mình? Nhục!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
20/02/2021 11:24

Tổng Trọng kiêm Chủ tịch Nhà nước Việt Cộng gặp Bộ trưởng Công an Tàu Cộng
và long trọng cam kết cùng Đảng tài phiệt Búa Liềm Tàu Cộng của Tổng Chủ tịch Tap Cạn Bình...

Đừng có lo..." Còn Tàu > còn Tiền > còn Đảng > còn Trọng... Trọng còn bán nước, Trọng còn bán dân, Trọng còn bán Trọng... cho Tàu ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang