Một người Việt bị Singpapore phạt roi và bỏ tù vì cư trú bất hợp pháp

RFA
2019.04.05
000_APH2002100911557 Trung tâm đảo quốc sư tử Singapore, nơi có khá đông phụ nữ Việt làm hôn nhân giả để đến cư trú. Ảnh chụp năm 2002.
AFP

Một công dân Việt Nam bị tòa án Singapore phạt tù 5 tháng và bị đánh 4 phát roi vào ngày 2/4 vừa qua vì đã cư trú bất hợp pháp tại Singapore hơn 10 năm.

Trang mạng The New Paper của Singapore loan tin hôm 3/4 cho biết người Việt nói trên là ông Đặng Nguyễn Sinh Nhật (38 tuổi) được cấp Visa du học theo ngành Múa tại Học Viện Mỹ Thuật Nanyang (Nafa) vào năm 2006, có hiệu lực đến năm 2009.

Đến năm 2008, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) Singapore hủy bỏ Visa du học của ông Nhật theo yêu cầu của trường Nafa vì ông này không có tiền trả học phí.

Sau đó ICA đã cấp phép cư trú tạm thời và gia hạn nhiều lần cho ông Nhật theo đề nghị của Nafa để ông Nhật có thời gian kiếm cách trả học phí, nhưng người này vẫn không thể đáp ứng. Sau khi visa hết hạn vào tháng 7/2008, ông Nhật đã không xin gia hạn mà trốn ở lại Singapore từ đó đến nay.

Vào ngày 23/2 năm nay, ông Nhật tự ra đầu thú tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.